Thủ thuật

Thủ thuật tăng tốc độ cho điện thoại Androi như mới mua

04/08/2019
Sau khi sử dụng 1 thời gian các dòng điện thoại Android thường có biểu hiện bị chậm , lag do cài đặt nhiều ứng dụng . Vì vậy đem lại cảm giác rất khó chịu và bất tiện cho người dùng . Bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tốc độ của smartphone trong quá trình sử dụng . Hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây nha

THỦ THUẬT TĂNG TỐC ANDROID VỚI 5 MẸO ĐƠN GIẢN

Bạn muốn tăng tốc Android? Mệt mỏi vì phải chờ đợi một ứng

 

dụng trên điện thoại được tải? Trước khi bạn quyết định rằng đã đến lúc bắt đầu sắm một chiếc điện thoại thông minh mới, hãy thử 5 mẹo này, điện thoại của bạn có thể trở lại tốc độ “như phút ban đầu”

  1. Cập nhật Android mới nhất

 Để điện thoại của bạn có thể hoạt động trơn tru nhấcó thể, điều bạn cần làm đầu tiên chính là cập nhật phần mềm bản mới nhất ngay cho thiết bị của mình. Điều này không chỉ giúp thay đổi hiệu suất hoạt động của máy mà còn giúp các ứng dụng không gặp phải lỗi ở các phiên bản phần mềm cũ.

Hãy kiểm tra bạn đã cập nhật máy lên phiên bản mới nhất chưa bằng cách vào Cài đặt > Thông tin thiết bị > Cập nhật phần mềm > Tải về bản cập nhật.

  1. Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

Ngay lập tức hãy gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết, đây chính là thủ phạm đang chiếm dung lượng quý giá trên điện thoại của bạn khiến điện thoại hoạt động chậm chạp hơn

Cách khắc phục: Cài đặt > Ứng dụng. Chọn ứng dụng mà bạn cảm thấy không cần thiết nữa và Gỡ cài đặt.

  1. Tắt hình nền động và loại bỏ các widget không cần thiết

Những hình nền động, widget trang trí,... có thể làm màn hình điện thoại của bạn trở nên lung linh hơn, sống động hơn. Nhưng đổi lại để tải được mấy nội dung đó thì phải tiêu tốn một lượng nhỏ hiệu suất của máy đồng thời cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Đã đến lúc cắt giảm hoặc loại bỏ chúng hoàn toàn.

  1. Dọn dẹp bộ nhớ thiết bị

Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache thực sự sẽ giúp điện thoại của bạn nhanh hơn. Nhưng nó cũng có thể có tác động tiêu cực nếu bộ nhớ cache trở nên cồng kềnh (chưa kể nếu nó chiếm không gian không cần thiết trên thiết bị của bạn). Đối với những ứng dụng có bộ nhớ cache lớn, bạn có thể xóa từng dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache bằng cách vào Cài đặt > Bộ nhớ và USB > Bộ nhớ trong > Dữ liệu đã lưu vào bộ nhớ cache > Chọn OK.

Ngoài ra các bạn nên xóa đi các tệp tin thừa trong máy như các file mà các bạn đã tải xuống, ảnh của bạn nên đồng bộ qua Google Drive sau đó xóa đi để làm nhẹ bộ nhớ, copy các file từ bộ nhớ trong điện thoại ra thẻ nhớ hoặc máy tính,...

 

5.  Khởi động lại hệ thống

 

Sau những thao tác dọn dẹp khắc phục cơ bản thì bước khởi động lại hệ thống cũng là điều quan trọng.Thao tác này có thể giúp chiếc điện thoại chạy nhanh hơn, đặc biệt là khi bạn gặp hiện tượng điện thoại chậm đi hoặc nóng hơn thông thường.

Có nhiều cách khác nhau để tăng tốc hiệu suất của Android, hãy thử 5 mẹo mà Công nghệ Hozy đã chia sẻ có thể cải thiện tốc độ điện thoại của bạn nhanh hơn trong một nốt nhạc.


 

 

Bài liên quan

Giao hàng toàn quốc
Bảo mật thanh toán
Đổi trả 7 ngày
Tư vấn miễn phí

0858218333

zalo chat